Xử lý tình trạng nhà cửa ẩm ướt hiệu quả trong những ngày mưa lớn kéo dài

Sài gòn đang bắt đầu chuyển mùa, thời tiết khá ẩm ướt do những ngày mưa lớn kéo dài làm cho độ ẩm trong không khí tăng cao, vì thế hầu hết mọi ngôi nhà đều phải chịu tình cảnh như tường nhà, sàn nhà,… bị ngấm nước, trơn trượt, còn các loại vật dụng thì luôn trong trạng thái ẩm, bắt đầu xuất hiện nấm mốc…. tất cả những điều này khiến cho mọi sinh hoạt trong mỗi gia đình đều trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để tìm ra được các giải pháp chống nồm ẩm tốt nhất cho nhà bạn ngay lúc này? Dưới đây là một vài bí quyết.
may-hut-am
1. Dùng vật liệu, thiết bị hút ẩm
Trên thị trường hiện nay không thiếu các loại thiết bị, vật liệu hỗ trợ cho việc cân bằng độ ẩm trong nhà. Đối với những gia đình có điều  kiện, tốt nhất bạn đừng ngần ngại mà hãy mua ngay một chiếc máy hút ẩm chất lượng, mặc dù sẽ tốn thêm chi phí về điện năng, nhưng ngôi nhà của bạn lúc nào cũng sẽ được sạch sẽ và khô thoáng. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp máy hút ẩm với thảm trải sàn chuyên dụng để ngăn hơi ẩm bốc từ dưới sàn nhà lên, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.
Trong trường hợp nhà bạn không có đủ điều kiện mua máy hút ẩm, cũng có thể sử dụng những vật liệu hút ẩm rẻ tiền khác như than củi, giấy báo, vôi sống… Hãy đặt một chậu than củi nhỏ trong phòng, một ít vôi sống dưới gầm giường hay dùng giấy báo đặt bên cạnh thảm lau ở cửa ra vào… chúng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả chống ẩm đáng ngạc nhiên.
bat-dieu-hoa
2. Bật điều hòa ở chế độ khô
Khí hậu ở nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa, cho nên vào những ngày mưa lớn, độ ẩm trong không khí có thể lên tới 90% – 95%, vì thế việc tìm mọi cách để cân bằng độ ẩm trong nhà hiệu quả nhất là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm. Bên cạnh sử dụng các thiết bị, vật liệu hút ẩm kể trên, gia đình bạn cũng có thể sử dụng điều hòa có sẵn và bật nó ở chế độ khô, đây sẽ là cách hút ẩm cũng như giúp bạn lưu thông không khí đều đặn trong nhà một cách tuyệt vời, mà không phải tốn kém thêm một khoảng chi nào nữa đấy!
nuoc-nong
3. Khử trùng đồ dùng bằng nước nóng
Độ ẩm trong không khí tăng cao vượt mức bình thường chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ, các đồ dùng trong gia đình cũng dễ bị nhiễm ẩm, sản sinh nấm mốc gây bệnh cho con người khi sử dụng. Tốt nhất, vào những ngày mưa kéo dài, chúng ta nên dùng nước nóng để làm sạch các vật dụng như đũa, muỗng, chén bát… trước khi sử dụng. Một chiếc máy sấy khô bát đĩa cũng là ý tưởng hay vào những lúc này đấy!
https://www.midaco.com.vn/xu-ly-tinh-trang-nha-cua-am-uot-hieu-qua-trong-nhung-ngay-mua-lon-keo-dai.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *