Ý nghĩa phong thủy của ngọc quý đối với sức khỏe và vận khí con người

Ngọc là một từ ngữ đẹp, thể hiện sự trân trọng và yêu quý đối với những  viên đá đẹp và có chất lượng cao. Những viên ngọc sáng đã được tin dùng từ lâu đời, nó đại diện cho sự giàu sang, phú quý, sức khỏe, sự trường thọ. Ngày xưa, chỉ có vua chúa quan lại mới được dùng ngọc quý, nhưng ngày nay bất cứ ai mong muốn có được sự sang trọng và may mắn mà ngọc đem lại đều có thể chọn mua cho mình những sản phẩm ngọc ưng ý. Bài viết này sẽ chỉ ra những công dụng phong thủy mà những viên ngọc quý mang trong mình bao ngàn đời nay.

1.    Quan trọng nhất về sức khỏe

ngoc-phong-thuy

Theo các phân tích của khoa học hiện đại, Ngọc hàm chứa rất nhiều các nguyên tố vi lượng, căn cứ theo màu sắc chúng ta có thể thấy được. Như ô xít sắt tạo ra màu đỏ, magie tạo ra màu xám, xanh là ô xít đồng….khi đeo ngọc trên người, các nguyên tố vi lượng thẩm thấu qua da, vào các khí mạch, hoạt hóa các tổ chức tế bào, tăng cao sức đề kháng, bảo vệ con người trước bệnh tật, giúp cho cải tạo sức khỏe tốt lên, vận khí cũng tốt lên.

Ngọc gối ở đầu, ắt ngủ ngon và đầu óc thông minh, xưa kia đế vương hoàng tộc, thường dùng các khối ngọc quý (Phổ biến là Mã Não) để chế tác thành gối gối đầu, hoặc làm mũ đội…hầu như các vị vua có tuổi thọ cao, đều dùng Ngọc làm gối để ngủ.

Người Trung Hoa tin rằng, đeo ngọc rất tốt cho sự tuần hoàn khí trong cơ thể con người, và mỗi màu ngọc có tác dụng tốt cho một phận cơ thể. Chẳng hạn, ngọc xanh lục có tác dụng tốt cho chân tay và phòng các bệnh về khớp. Ngọc màu đỏ tốt cho tim và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim. Ngọc màu trắng tốt cho đầu và phòng các bệnh về phổi. Đây là lý do tại sao người Trung Quốc thường đeo ngọc. Chúng ta có thể đeo ngọc ở bất kỳ màu nào và vào bất kỳ lúc nào.

2.    Gia tăng cát khí

Ngọc và đá quý là những khoáng vật kết tinh từ lòng đất, nó kết tụ tinh khí của Thổ. Ngọc và đá quý luôn hàm chứa những năng lượng rất mạnh, có dương khí tốt tùy theo từng chủng loại. Khoa học cũng chứng minh đá quý có năng lượng dao động nội tại rất mạnh, thường được ứng dụng trong công nghệ vũ trụ và điện tử. Nhưng chúng cũng lại là những vật có thể sử dụng để đeo bên mình hoặc trang trí bên trong nhà để gia tăng cát khí.

Trong phong thủy, ngọc và đá quý thường được chế tác thành các sản phẩm có ý nghĩa về văn hoá phương Đông như hình các linh vật, hình tượng Phật, tượng thần tài… Ngoài ra, phần lớn các dạng khối hình cầu, hình lục lăng nhọn với các ý nghĩa khác nhau về âm dương và ngũ hành.

ngoc-phong-thuy-hinh-cau

https://www.midaco.com.vn/y-nghia-phong-thuy-cua-ngoc-quy-doi-voi-suc-khoe-va-van-khi-con-nguoi.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *