Yếu tố phong thủy học đối với bể cá âm tường trang trí nhà

Quan niệm của người Việt Nam về phong thủy rất được coi trọng. Chính vì vậy, bất cứ vật dụng trang trí trong nội thất đều được cân nhắc không những về thẫm mỹ mà còn ở khía cạnh phong thủy. Bể cá âm tường không chỉ làm cho không gian ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên mà theo phong thủy, mà nó còn đem lại tài lộc cho nhà của bạn nếu được đặt hợp với phong thủy. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn đặt bể cá treo tường hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

1.    Chọn bể cá hợp bản mệnh
Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy khoa học phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

phong-thuy-ho-ca

2.    Vị trí sắp xếp

Bể cá treo tường hay bể cá đặt đứng đều tuân theo quy luật ngũ hành, tức là cố gắng sắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất là vị trí Chu tước trước khi xem xét các vị trí khác, bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông nam của nhà và nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Đồng thời bể cá phải được chắn hướng gió, chắn tà khí, trong bể có những loại cá, loại hình ảnh trang trí đúng phong thủy để mang lại tài lộc, hạnh phúc, sức khỏe cho người chơi.

3.    Chọn lựa kiểu dáng
Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu bể cá treo tường được thiết kế đẹp, tinh tế. Độ dày bể cá có nhiều kích thước từ 15 – 25cm. Bể treo tường hiện nay bao gồm các loại như bể cá thủy sinh, bể cá san hô, bể cá giả, bể cá thật… Để chọn và bố trí bể cá cảnh phù hợp, trước khi chọn lựa bể cá, cần xem xét các yếu tố sau: vị trí sẽ lắp đặt bể cá, kích thước (dài, rộng, cao) của mảng tường cần trang trí, tầm nhìn và độ cao của bể cá so với mặt sàn, màu sắc cũng như phong cách thiết kế của không gian xung quanh. Các yếu tố trên quyết định việc nên chọn loại bể nào, kích thước ra sao, màu sắc, kiểu dáng hài hòa với không gian và diện tích của ngôi nhà.
Ngoài ra, cần đảm bảo an toàn về điện, chuẩn bị ổ cắm để cung cấp điện cho đèn chiếu sáng, máy lọc nước, máy tạo ô-xy… với công suất nguồn từ 1.000 – 3.000W. Đường dây điện nên bố trí phù hợp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, công tắc điện dễ bật tắt khi cần thiết..

be-ca-treo-tuong

https://www.midaco.com.vn/yeu-to-phong-thuy-hoc-doi-voi-be-ca-am-tuong-trang-tri-nha.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *